Độ ẩm ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Ngày đăng:19/04/2021
Bình luận: 0

Bạn đã bao giờ nhận thấy sự thay đổi trên làn da của mình khi bạn đi du lịch đến một nơi mới? Hay khi thời tiết bắt đầu thay đổi do chuyển mùa? Đó là do độ ẩm thay đổi.

Ngoài tóc, độ ẩm cũng có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe làn da của bạn. Vì vậy, mỗi khi có sự thay đổi về độ ẩm, hãy chuẩn bị sẵn sàng để chống lại những tác động xấu của nó. 

Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết mức độ ẩm ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào và bạn có thể giảm thiểu tác động của nó như thế nào để có một làn da trẻ trung và tươi sáng.

Độ ẩm ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Độ ẩm là phép đo các giọt nước có trong không khí. Làn da của bạn cần được cân bằng hoàn hảo giữa các điều kiện ẩm và khô. Độ ẩm quá cao hoặc quá ít có thể có tác động tiêu cực đến làn da của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang sống ở những nơi có độ ẩm quá thấp, da của bạn có thể bị khô và tróc vảy. Mặt khác, da của bạn có thể dễ bị nổi mụn và phát ban nếu bạn sống ở những nơi có độ ẩm cao.

1. Độ ẩm cao

Đổ mồ hôi quá nhiều: Bạn có thể nhận thấy rằng độ ẩm làm cho làn da của bạn vào mùa hè rất khó chịu. Nhiệt độ bình thường cho cảm giác khắc nghiệt ở nơi có độ ẩm cao. Sự kết hợp giữa nhiệt độ và độ ẩm cao khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Điều tồi tệ nhất là mồ hôi bốc hơi do nhiệt độ quá cao và hơi ẩm đọng lại trên da, khiến bạn càng cảm thấy khó chịu.

Nổi mụn: Mồ hôi quá nhiều sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề về da. Một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến da đó là mụn trứng cá. Đổ mồ hôi làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da , dẫn đến các vết sưng tấy trên da. Mụn gây mẩn đỏ, ngứa ngáy và khó chịu. 

Anhidrosis: Anhidrosis là một tình trạng da mà một người không thể đổ mồ hôi. Tình trạng da như vậy phổ biến hơn ở những nơi nóng và ẩm ướt. Do độ ẩm môi trường quá cao, khả năng tiết mồ hôi trên da của bạn từ từ giảm xuống. Khi mồ hôi không thể bay hơi, nó sẽ đọng lại và gây tắc nghẽn các ống dẫn mồ hôi. Sự tắc nghẽn không cho phép làn da của bạn đổ mồ hôi, các tuyến mồ hôi không hoạt động bình thường gây sản sinh vi khuẩn trên da.

Nổi mẩn đỏ

Cũng giống như mụn trứng cá, quá nóng và đổ mồ hôi dẫn đến nổi mẩn đỏ. Nổi mẩn đỏ do nhiệt xảy ra khi các ống dẫn mồ hôi của bạn bị bịt lại do mồ hôi ra nhiều. Các nốt mẩn nhỏ màu đỏ xuất hiện khắp mặt khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu.

>> Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm chuyên sâu pha lê Intensive Crystal sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho da, dưỡng ẩm và giữ ấm giúp chống lại sự lão hoá, giữ gìn làn da tươi sáng, mịn màng.

2. Độ ẩm thấp

Da khô: Độ ẩm thấp đồng nghĩa với việc không khí thiếu ẩm và đó cũng là trạng thái không tốt cho da mặt của bạn. Bất kỳ loại da nào cũng cần độ ẩm để nó mềm mại và dẻo dai. Độ ẩm thấp khiến làn da của bạn hết dầu tự nhiên. Thiếu độ ẩm khiến da cực kỳ khô và bong tróc giống như vảy trên khuôn mặt khiến bạn mất tự tin.

Các triệu chứng dị ứng: Nếu bạn dễ bị dị ứng da, thời tiết ẩm thấp có thể khiến bệnh trầm trọng hơn. Khi độ ẩm giảm xuống sẽ khiến da mặt của bạn khô khốc, bỏng rát. Trong trường hợp dị ứng, bạn có thể thấy da mặt của bạn ngứa ngáy, ửng đỏ thường xuyên rất khó chịu.

Kết luận

Độ ẩm nhiều hay ít đều không tốt cho làn da của bạn, gây nên các tình trạng khó chịu tạm thời cũng như ảnh hưởng đến làn da, nhất là da mặt về lâu dài. Do đó, việc cân bằng độ ẩm cho da là điều cần thiết.

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm chuyên sâu pha lê Intensive Crystal hàng ngày với dưỡng chất Hyaluroni sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho da, dưỡng ẩm giúp làm mờ nếp nhăn, chống lão hoá, mang lại vẻ tươi trẻ lâu dài cho làn da của bạn.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận