5 lợi ích hàng đầu của việc bổ sung Collagen

Ngày đăng:16/04/2021
Bình luận: 0

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn. Nó là thành phần chính của các mô liên kết tạo nên một số bộ phận cơ thể, bao gồm gân, dây chằng, da và cơ.

Collagen có nhiều chức năng quan trọng, bao gồm cung cấp cấu trúc cho da và làm chắc xương của bạn.

Trong những năm gần đây, việc bổ sung collagen đã trở nên phổ biến. Hầu hết collagen đều được thủy phân, có nghĩa là collagen đã bị phân hủy, giúp bạn hấp thụ dễ dàng hơn.

Tiêu thụ collagen có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm đau khớp đến cải thiện sức khỏe làn da.

Bài viết này sẽ thảo luận về 5 lợi ích hàng đầu của việc bổ sung Collagen được khoa học chứng minh thông qua việc uống collagen hoặc sử dụng sản phẩm chứa collagen như là mặt nạ thiên thần intensive anti – aging angel mask.

1. Có thể cải thiện sức khỏe làn da

Collagen là một thành phần chính của làn da của bạn. Nó đóng một vai trò trong việc nuôi dưỡng làn da, ngoài ra có thể có lợi cho độ đàn hồi và dưỡng ẩm. Khi bạn già đi, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến da khô và hình thành các nếp nhăn biểu hiện của sự lão hoá da.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các peptide collagen hoặc bổ sung collagen có thể giúp làm chậm lão hóa của bạn da bằng cách giảm nếp nhăn và khô.

Trong một nghiên cứu, những phụ nữ dùng chất bổ sung có chứa 2,5–5 gam collagen trong 8 tuần ít bị khô da hơn và độ đàn hồi của da tăng lên đáng kể.

Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ sử dụng các loại mặt nạ cung cấp collagen hàng ngày như mặt nạ thiên thần intensive anti – aging angel mask có thể giúp tăng cường độ ẩm cho da và giảm độ sâu nếp nhăn đáng kể.

2. Giúp giảm đau khớp

Collagen giúp duy trì tính toàn vẹn của sụn, là mô giống như cao su bảo vệ khớp của bạn.

Khi lượng collagen trong cơ thể giảm khi bạn già đi, nguy cơ phát triển các rối loạn thoái hóa khớp như viêm xương khớp sẽ tăng lên. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể giúp cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp và giảm đau khớp tổng thể.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng collagen bổ sung có thể tích tụ trong sụn và kích thích các mô của bạn tạo ra collagen. Điều này có thể giúp thúc đẩy giảm đau ở những người bị rối loạn khớp như viêm xương khớp.

3. Có thể ngăn ngừa loãng xương

Xương của bạn được cấu tạo chủ yếu từ collagen, giúp tạo cấu trúc và giúp xương chắc khoẻ. Cũng giống như collagen trong cơ thể bạn suy giảm khi bạn già đi, khối lượng xương cũng vậy. Điều này có thể dẫn đến các tình trạng như loãng xương, được đặc trưng bởi mật độ xương thấp và có liên quan đến nguy cơ gãy xương cao hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung collagen có thể có những tác dụng nhất định trong cơ thể giúp ức chế sự phân hủy xương dẫn đến loãng xương.

Tiêu thụ chất bổ sung collagen có thể giúp giảm nguy cơ rối loạn xương như loãng xương. Chúng có khả năng giúp tăng chỉ số BMD và giảm mức độ protein trong máu, kích thích sự phân hủy xương.

4. Bổ sung collagen giúp chống lại sự lão hoá

Da mặt của bạn rất cần có collagen để giữ nó khoẻ mạnh, tươi trẻ, hạn chế các tình trạng của sự lão hoá như tàn nhang, nám và các nếp nhăn.

Bổ sung collagen hàng ngày thông qua các loại thực phẩm rất tốt cho da mặt và giữ cho nó trẻ lâu. Bên cạnh thực phẩm, bạn cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ đắp mặt chứa collagen hàng ngày sẽ giúp gương mặt bạn trẻ lâu hơn.

5. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng bổ sung collagen có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim.

Collagen cung cấp cấu trúc cho động mạch của bạn, đó là những mạch máu mang máu từ tim đến phần còn lại của cơ thể. Nếu không có đủ collagen, các động mạch có thể trở nên yếu và dễ vỡ.

Điều này có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, một bệnh đặc trưng bởi sự thu hẹp của các động mạch. Xơ vữa động mạch có khả năng dẫn đến đau tim và đột quỵ

Uống bổ sung collagen có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến các bệnh tim như xơ vữa động mạch.

Mặc dù những hiệu ứng tiềm năng này là đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm trước khi có thể đưa ra kết luận chính thức.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận